[รีวิว] Rise of civilization เกมสร้างอารยธรรม

รีวิวเกมมือถือ ทั้ง ios/android
ตอบกลับโพส
Admin
Administrator
โพสต์: 11
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ธ.ค. 31, 2018 7:13 am
ติดต่อ:

[รีวิว] Rise of civilization เกมสร้างอารยธรรม

โพสต์ โดย Admin » จันทร์ ธ.ค. 31, 2018 1:36 pm

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมารีวิวเกม Rise of civilization เกมแนววางแผน (ที่จริงก็ไม่ต้องวางมากเท่าไหร่ เกมนี้เน้นรุมครับ ฮ่าๆ) และสร้างอารยธรรม เกมนี้ บอกก่อนเลย ไม่เติมก็ต้องขยัน เน้นเล่นทุกวัน ต้องชอบจริงๆเท่านั้นถึงจะไปได้ไกลๆ
ไฟล์แนป 643x0w.jpg ไม่มีอยู่แล้ว
โดยท่านจะได้รับบทเป็นผู้ว่าการเมืองต่างๆ โดยจะมีประเทศให้เลือกตั้งแต่เริ่มต้นเลยว่าจะเลือกประเทศใด โดยแต่ละประเทศ จะให้บัพและคุณสมบัติพิเศษต่างๆกัน โดยสิ่งที่จะนำมาพิจรณาในการเลือกเมืองขึ้นอยู่กับผู้บัญชาการ(จะพูดถึงในหัวข้อถัดไป) และแนวทางการเล่นของแต่ละคน ว่าจะเลานไปในทิศทางใด
นี่คือรายชื่อประเทศที่มีให้เราเลือกกันนะครับ
643x0w.jpg
643x0w.jpg (106.88 KiB) Viewed 248 times
โดยประเทศ/อารยธรรมที่ท่านเลือก จะมีผลต่อแนวทางการเล่นพอสมควร เช่นหากท่านเล่นโรม ซึ่งมีบัพของทหารราบ(พลังป้องกัน+5%) หากจะใช้ให้เกิดประโยชน์ ท่านก็ควรเลือกแม่ทัพ/ผู้บัญชาการที่มีสกิลบัพพลังโจมตี/ป้องกันของทหารราบนั่นเอง แต่ในทางปฏิบัติ เวลาต่อสู้ เกมนี้ไม่ได้ต่อสู้แบบ 1-1 ดังนั้นเกมนี้ยังไงก็เน้นรุมอยู่ดี ความคิดเห็นส่วนตัวของผม จึงคิดว่าบัพของเมืองนั้น ไม่ค่อยจะเห็นผลได้ชัดมากเท่าไหร่นัก ดังนั้นท่านชอบอะไรก็เล่นไปตามนั้นเลย ขอแค่ขขยันเป็นพอ
รูปภาพ

โดยผู้บัญชาการ ท่านจะสามารถอัพเกรดพรสววรค์ต่างๆ (ไว้รีวิวภายหลัง) โดยจะใช้แต้มสกิล 1แต้ม ต่อการอัพ 1 ครั้ง โดยแต้มสกิลที่ใช้อัพพรสววรค์ จะได้มาจากการอัพ Lv. ของผู้บัญชาการ และ ผบ. 1ตัวเวลตัน 60 โดยท่านสามารถอัพเลเวลได้ด้วยการส่งผู้บัญชาการคนนั้นๆที่ต้องการอัพ ออกไปตีคนเถื่อน หรือ ออกไปตีองครักษ์ตามแท่นต่างๆ

อัพพรสววรค์
รูปภาพ
ตีคนเถื่อน
รูปภาพ
ตีองครักษ์
รูปภาพ

โดยรายละเอียดและแนวทางการอัพ จะมารีวิวให้ภายหลังนะครับ ^^

เกมนี้มีกิจกรรมให้ท่านเล่นระหว่างสร้างอารยธรรมด้วย
เช่น
-กิจกรรมฟาร์ม โดยท่านต้องเก็บทรัพยากรต่างๆให้ถึงเป้าหมายที่กำหนด โดยจะได้รับของรางวัลต่างๆ เช่น เร่งการวิจัย เร่งการสร้าง เป็นต้น
-กิจกรรมฆ่า | โดยท่านต้องสังหาร (ไม่ต้องถึงกับตาย เอาแค่เจ็บก็นับ) ทหารของผู้เล่นอื่นให้ครบ โดยของรางวัลที่ได้ จะเป็นรูปปั้นต่างๆ ซึ่งนำมาใช้อัพเกรดผู้บัญชาการ
รูปภาพ

นอกจากนี้ เกมส์ยังมีระบบกิลที่ให้ผู้เล่นเข้าร่วมและทำการต่อสู้ไปด้วยกัน(จะรีวิวแยกนะครับ) เพื่อแย่งชิงดินแดนกิล และแท่น/วิหารต่างๆ(จะได้บัพต่างๆตามกำหนดทั้งกิล) เพื่อก้าวสู่ความเป็นใหญ่อีกด้วย

ตอบกลับโพส